Cách tổ chức chương trình họp lớp đáng nhớ và hấp dẫn nhất!

Mọi người đã từng rơi vào cảnh phải xuýt xoa, ồ oà vì chương trình họp lớp “nhà người ta”? Mọi người vẫn còn khá bối rối, không biết lên kịch bản cho ngày gặp mặt bạn cũ này sao cho thật ấn tượng? Vậy thì bài viết này sẽ cùng bạn tổ chức một buổi họp mặt chỉn chu, đặc sắc và mang dấu ấn của tập thể lớp mình nhé! Bắt tay vào việc thôi!

I. Điểm danh các LỜI DẪN ấn tượng cho chương trình hợp lớp

Vấn đề đầu tiên mà đại đa số mọi người đều lo lắng và bối rối khi chuẩn bị lên chương trình họp lớp là vấn đề lời dẫn.

Trên thực tế mọi chương trình đều cần lời dẫn, nó có tác dụng đảm bảo buổi gặp mặt diễn ra theo đúng kịch bản ban đầu và dẫn dắt được cảm xúc của người tham gia. Tuy nhiên để viết lời dẫn hay thì bạn phải có khá nhiều kinh nghiệm và một chút kiến thức chuyên môn.

tổ chức họp lớp

Nếu bạn chỉ đang là một người “tay ngang” trong lĩnh vực này thì hãy tham khảo một vài “bí kíp mì ăn liền” dưới đây nhé:

 • Đón tiếp khách mời

Lời đầu tiên tôi xin được thay mặt cho ban tổ chức chương trình họp lớp của chúng ta gửi lời chào nồng nhiệt và lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả mọi người có mặt hôm nay.

Nhằm phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô giáo cũng như tạo điều kiện gặp mặt cho tất cả mọi người, tập thể lớp …. quyết định tổ chức buổi họp lớp mang chủ đề “Tháng năm rực rỡ”.

 • Tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu

Sau đây buổi lễ họp lớp …. niên khoá … xin phép chính thức được bắt đầu, xin mọi người hãy dành tràng pháo tay thật nồng nhiệt ạ.

Ngày hôm nay chúng ta rất vinh dự được đón tiếp cô/thầy …. đến dự buổi gặp mặt. Sự hiện diện của thầy/cô chính là niềm vinh dự to lớn cho chúng em!

kế hoạch tổ chức họp lớp

 • Tiết mục văn nghệ mở màn

Để mở đầu chương trình hôm nay, xin trân trọng kính mời thầy cô và các bạn cùng thưởng thức tiết mục …. đến từ bạn ….

 • Phần phát biểu của khách mời

Tiếp nối chương trình, em xin trân trọng giới thiệu và kính mời cô/thầy lên sân khấu và có đôi lời tâm sự cùng chúng em.

Để đáp lại lời tâm sự chứa chan tình cảm của cô/thầy, sau đây xin mời bạn …. thay mặt cho cả lớp có đôi lời phát biểu.

 • Giao lưu

Xin mời mọi người cùng theo dõi clip hình ảnh kỉ niệm thời áo trắng trên màn ảnh rộng. Sau khi clip kết thúc ban tổ chức sẽ chuyển Mic xuống dưới sân khấu để mọi người có thể tâm sự vài lời cùng tập thể lớp.

nhà hàng tổ chức họp lớp hà nội

 • Nhập tiệc

Mời thầy/cô và các bạn, chúng ta hãy cùng nâng ly chúc mừng cho buổi họp mặt đông đủ và rất ý nghĩa ngày hôm này.

 • Tổ chức trò chơi (nếu thích hợp)

Để tiếp nối chương trình, ban tổ chức xin được giới thiệu một vài trò chơi nhỏ để khuấy động không khí. Trò chơi mang tên …. Và xin mời bạn … sẽ lên sân khấu để điều hành phần giao lưu của chúng ta.

 • Tặng quà cho khách mời

Kính thưa thầy cô, những gì thầy cô đã làm cho chúng em thực sự khó có câu từ nào diễn đạt hết được.

Nhân dịp buổi gặp mặt này, chúng em xin phép được gửi tặng thầy cô món quà kỉ niệm nhỏ. Mong rằng sau này mỗi bước chúng em đi vẫn luôn có cô thầy dõi theo.

địa điểm tổ chức họp lớp tại hà nội

 • Chụp ảnh lưu niệm

Để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ này, xin mời thầy cô cùng các bạn chúng ta hãy tiến lên sân khấu để chụp những bức ảnh kỉ niệm.

 • Kết thúc buổi gặp mặt

Cuộc gặp nào cũng đến lúc phải chia xa nhưng ban tổ chức mong rằng chúng ta luôn giữ mãi hình ảnh của lớp trong tim. Hẹn gặp lại thầy cô cùng các bạn thân yêu vào ngày này năm sau và nhiều nhiều năm sau nữa. Một lần nữa xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đấn tất cả mọi người.

Lưu ý: trên đây mới chỉ là phần gợi ý cơ bản cho lời dẫn chương trình. Bạn có thể linh hoạt thay đổi sao cho phù hợp nhất với lớp mình nhé!

tổ chức họp lớp ý nghĩa

II. Những CÔNG VIỆC cần chuẩn bị trước chương trình họp lớp

Tổ chức chương trình họp lớp được tính tương đương với việc tổ chức một sự kiện chính thức. Xuyên suốt khâu lên kế hoạch và chuẩn bị bạn sẽ cần hoàn thành nhiều đầu việc nhỏ.

Nếu không có kinh nghiệm việc bỏ sót một số công việc hoặc hiệu quả công việc không được như ý là hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì lý do này mà bạn nên tham khảo ngay các khâu quan trọng, giữ vai trò chủ chốt cho tất cả các chương trình họp lớp như sau:

1. Họp bàn ban tổ chức chia nhiệm vụ

Đây được coi là khâu điều phối nhân sự của cả chương trình. Vậy vì sao chúng ta lại cần có một ban tổ chức?

Đầu tiên, một thành viên khó mà tổ chức một sự kiện có quy mô lớn như vậy được hoặc nếu có khả năng tổ chức thỉ cũng rất vất vả và mất thời gian.

tổ chức họp lớp 10 năm

Thay vào đó, tập thể lớp có thể bầu ra một nhóm nhỏ vừa có thời gian hoạt động lại vừa có kinh nghiệm và sự nhiệt tình để làm ban tổ chức chương trình họp lớp.

Ban tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm trước cả lớp về các vấn đề kịch bản, nội dung chương trình, ngân sách chung hoặc việc hậu cần,… Ngoài ra, đây cũng là các phát ngôn viên chính thống trước và sau khi chương trình diễn ra.

Khâu đầu tiên trong quy trình lên kế hoạch và tổ chức chương trình họp lớp sẽ là họp các nhân sự cốt cán này và giao công việc cụ thể.

Buổi họp này sẽ là tiền đề cho các buổi họp sau nên bạn cần chú ý điều phối công việc sao cho nhịp nhàng, hợp lý. Trong trường hợp cần thay đổi nhân sự hoặc giải quyết công việc phát sinh, ban tổ chức có thể linh động tự điều phối nội bộ.

2. Lên chủ đề cho chương trình họp lớp

Lên chủ đề cũng như viết kịch bản chính là tạo ra “trái tim” cho cả chương trình họp lớp.

Công việc này đặc biệt quan trọng, sẽ quyết định phần lớn việc người tham gia có hào hứng, ấn tượng cũng như bạn bè lâu ngày gặp mặt có tương tác với nhau tốt hay không. Nói ngắn gọn thì chủ đề ảnh hưởng lớn đến sự thành công chung của sự kiện.

địa điểm tổ chức họp lớp ở hà nội

Việc lên chủ đề là trách nhiệm của ban tổ chức hoặc tiểu ban nội dung (do ban tổ chức điều phối tại buổi phân công công việc). Tuy nhiên bạn cũng có thể linh động để các thành viên còn lại trong lớp đóng góp, đưa ra ý tưởng để tăng sự kết nối.

Một số chủ đề gợi ý có thể nhắc đến như:

 • Thời gian cả lớp học cùng nhau.
 • Kỷ niệm nào đó cả lớp đã trải qua cùng nhau.
 • Tạo sự gợi nhớ đến giáo viên chủ nhiệm hoặc thầy cô dạy bộ môn mà cả lớp yêu quý có tham gia chương trình.

3. Lập danh sách mời thầy cô và thành viên tham gia

Khâu chốt danh sách người tham gia chương trình họp lớp là tương đối quan trọng.

Danh sách sẽ giúp bạn tổ chức quản lý nhân sự tốt hơn, điều chỉnh kịch bản, ngân sách cũng như có phương pháp tăng cường giao lưu, kết nối cho thích hợp.

y-tuong-to-chuc-hop-lop

Mặt khác, sau khi chốt được số lượng khách mời, việc chọn địa điểm tổ chức cũng nhanh chóng hơn.

Về khách mời, ban tổ chức nên có phương thức liên hệ cũng như biện pháp quản lý số lượng cho thích hợp. Ví dụ với các thành viên của lớp thì nên có danh sách riêng và có một thành viên của ban tổ chức là đầu mối liên lạc.

Đối với giáo viên, ban tổ chức cần có thiệp mời và lên kế hoạch đưa đón thầy cô để thể hiện sự trang trọng và đặc biệt là sự tình cảm của lớp.

4. Lựa chọn thời gian và địa điểm phù hợp

Một trong những vấn đề khiến nhiều ban tổ chức chương trình họp lớp đau đầu nhất chính là vấn đề chọn thời gian và địa điểm. Nếu chọn thời gian không thích hợp thì ít người tham gia được.

Trong khi đó nếu chọn địa điểm quen thuộc thì lại không có điểm nhấn, không làm mọi người hào hứng. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

kịch bản tổ chức họp lớp

Đầu tiên, về vấn đề thời gian tổ chức chương trình họp lớp, chúng ta nên ưu tiên các kỳ nghỉ lễ dài trên 2 ngày hoặc chọn ngày thành lập trường hoặc thành lập khoa, viện,…

Về địa điểm thì có khá nhiều gợi ý cho các lớp. Tuỳ vào sở thích cũng như kỉ niệm riêng của từng tập thể mà chúng ta có thể chọn nhà hàng, bãi biển hoặc khu du lịch nào đó. Trường cũ hoặc nhà của thành viên nào đó trong lớp có sân vườn, không gian rộng,…

Tuy nhiên ban tổ chức cần lưu ý, nếu không chọn địa điểm là các nhà hàng, trung tâm hội nghị lớn mà mọi người cùng biết thì nên chọn giải pháp cả lớp tập trung tại một địa điểm rồi mới cùng nhau di chuyển đến nơi tổ chức.

Chúng ta cũng nên chủ động chọn các địa điểm tập trung có khoảng cách phù hợp để tiện cho việc di chuyển của tất cả mọi người.

cách tổ chức họp lớp

5. Dự trù kinh phí tổ chức

Vấn đề kinh phí là vấn đề nhạy cảm của không chỉ chương trình họp lớp mà còn của tất cả các sự kiện nói chung. Đây sẽ là khâu thể hiện được rõ ràng nhất sự tinh tế và chỉn chu của ban tổ chức.

Nhìn chung, chúng ta nên căn cứ vào điều kiện kinh tế của tất cả các thành viên cũng như khả năng đóng góp của mọi người để đưa ra mốc ngân sách thích hợp.

6. Thiết kế mẫu đồng phục lớp mới

Nếu có điều kiện, ban tổ chức rất nên gợi ý việc thiết kế và làm mẫu áo lớp mới cho tất cả mọi người. Đây sẽ là thứ giúp gắn kết khách mời trong chương trình và cũng chính là món quà trao gửi yêu thương đến bè bạn sau khi ra về.

nơi tổ chức họp lớp đẹp tại hà nội

Lưu ý nếu có kế hoạch làm áo đồng phục mới, ban tổ chức cũng cần chủ động về mặt thời gian.

Tốt nhất hãy khởi động kế hoạch này từ sớm và phân công một người làm đầu mối liên lạc với mọi người để nhận đăng ký size áo cũng như tiếp nhận ý tưởng làm áo từ mọi người.

7. Lên chi tiết kế hoạch sự kiện họp lớp

Trước khi họp lớp khoảng 2 tuần, ban tổ chức cần hoàn thiện kế hoạch chi tiết cho buổi gặp mặt sắp tới.

Thường thì một số thông tin cần hoàn thiện cụ thể nhất bao gồm tổ chức bao giờ, ở đâu, có những hoạt động nào trong chương trình, có tiệc mặn hay ngọt không,…

Mỗi công việc hoặc một mục lớn trong bản kế hoạch nên có nhân sự cụ thể phụ trách và giám sát nhé!

nhà hàng tổ chức họp lớp

Đặc biệt, để tránh tình trạng “cháy kịch bản” hoặc có sự cố phát sinh gián đoạn chương trình, ban tổ chức cần chủ động chuẩn bị thêm một số phương án dự phòng.

8. Thống nhất quà lưu niệm

Sau khi chương trình họp lớp kết thúc, ban tổ chức nên có món quà trao tay trước khi tiễn mọi người ra về. Món quà này không nhất thiết phải là món đắt tiền nhưng nên là thứ chứa đựng kỷ niệm tuổi học trò nhé!

III. Trình tự HỢP LÝ & HAY nhất của 1 buổi họp lớp sau khi ra trường

Nếu các bạn độc giả đang cần một chương trình họp lớp đặc biệt và phù hợp cho nhiều dịp thì hãy tham khảo gợi ý sau đây:

1. Rà soát từng chi tiết từng hạng mục đã chuẩn bị

Ngay trước ngày chương trình họp lớp diễn ra, ban tổ chức nên ngồi lại cùng nhau để rà soát tất cả các công việc đã chuẩn bị. Về cơ bản đây là bước kiểm tra để đảm bảo chương trình sẽ diễn ra chỉn chu và không có vấn đề nào phát sinh.

tổ chức họp lớp hà nội

Trong trường hợp có công việc nào đó gặp trục trặc, bạn cần nhanh chóng có biện pháp khắc phục hoặc sử dụng biện pháp dự phòng đã có sẵn.

2. Đến thăm các thầy cô giáo cũ

Nếu họp lớp thiếu hoạt động gặp mặt thầy cô giáo cũ thì chương trình ngày hôm đó chắc chắn không được trọn vẹn.

Gặp mặt thầy cô vừa thể hiện tốt truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lại giúp mọi người ôn lại kỷ niệm và dẫn dắt mạch cảm xúc chung rất tốt.

Đôi khi thầy cô giáo chính là người gắn kết không khí ngày họp lớp thích hợp nhất đấy.

3. Tới địa điểm đã chuẩn bị cho sự kiện họp lớp

Khi di chuyển đến địa điểm họp lớp, chúng ta cần đảm bảo yếu tố an toàn cũng như phương tiện cho các thành viên tham gia.

kế hoạch tổ chức họp lớp hấp dẫn

Nếu địa điểm họp lớp ở gần, hãy huy động phương tiện cá nhân của mọi người. Tuy nhiên nếu tổ chức gặp mặt ở xa, ban tổ chức nên có phương án thuê xe di chuyển chung để tăng sự kết nối và giữ an toàn.

4. Trò chuyện và xem lại các kỷ niệm thời bên nhau

Tùy vào kịch bản cụ thể của chương trình mà mọi người có thể giao lưu hoặc cùng nhau ôn lại các kỷ niệm cụ.

Nếu có thể, ban tổ chức nên tập hợp lại ảnh chụp chung hoặc video clip và phát lại trong dịp này. Hình ảnh và âm thanh có khả năng dẫn mạch cảm xúc rất tốt và tạo không khí gần gũi, thân thiết.

5. Dùng tiệc và thưởng thức văn nghệ

Thường thì các chương trình họp lớp đều có chuẩn bị sẵn tiệc mặn hoặc tiệc ngọt tùy theo điều kiện cụ thể cũng như mong muốn của mọi người.

nhà hàng tổ chức họp lớp hà nội

Sau khi đã ôn lại kỉ niệm, mọi người có thể cùng nhau quây quần nhập tiệc và trò chuyện. Nếu có tiết mục văn nghệ thì ban tổ chức cũng có thể điều phối vào thời điểm này nhé!

6. Chụp ảnh lưu niệm cùng nhau

Khi các thành viên trong lớp rời xa mái trường càng lâu thì mọi người càng ít có cơ hội gặp mặt đông đủ. Chính vì lý do này mà mỗi chương trình họp lớp lại càng tăng thêm sự ý nghĩa.

Đừng quên tổ chức chụp ảnh lưu niệm với thầy cô cũng như các bức ảnh tập thể. Đây chắc chắn sẽ là những kí ức tươi đẹp nhất đối với mỗi người!

7. Tặng quà lưu niệm cho thầy cô và thành viên tham dự

Khi chương trình kết thúc, mọi người chuẩn bị chia tay nhau, hãy trao gửi các món quà lưu niệm đã chuẩn bị từ trước.

tổ chức họp lớp ý nghĩa hấp dẫn

Lưu ý, chúng ta nên tặng các thầy cô trước rồi mới tặng các thành viên tham dự nhé.

8. Quyết toán chi phí và thu quỹ chung

Cuối cùng là hoạt động của ban tổ chức, các thành viên sẽ ngồi lại để quyết toán các khoản thu, chi và tính tổng chi phí của chương trình họp lớp.

Số tiền chi trả sẽ kết hợp giữa khoản đóng góp cá nhân của từng thành viên trong lớp cùng quỹ chung đã có của lớp.

Để tăng tính minh bạch cho khâu này, đại diện ban tổ chức cần công bố cụ thể các mục thu chi với cả lớp và giải đáp khi mọi người có thắc mắc phát sinh.

Trong trường hợp quỹ chung còn ít thì nên có biện pháp thu thêm quỹ lớp để chuẩn bị cho các sự kiện sau.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau tham khảo cách tổ chức chương trình họp lớp sao cho hợp lý, ấn tượng và chỉn chu nhất. Có thể nói tuổi tác càng lớn thì những buổi tập trung, họp mặt thế này lại càng quý giá. Chúc các bạn sẽ có giây phút thật đáng nhớ, đáng trân trọng bên bạn bè và thầy cô nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006548