Những điều bạn nên biết về tổ chức sinh nhật công ty

Sinh nhật công ty là một sự kiện quan trọng không chỉ với tổ chức mà còn đối với cả những đối tác, nhân viên đã và đang hoạt động cùng công ty. Đây là sự kiện đánh dấu hành trình trưởng thành cũng như chặng đường hoạt động của một tổ chức. Chính vì vậy, đây được cho là một trong những sự kiện quan trọng không thể bỏ qua. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi tổ chức sinh nhật công ty.

1. Tổ chức sinh nhật công ty có ý nghĩa gì

Sinh nhật công ty là một trong những ngày kỉ niệm trọng đại với một tổ chức. Tuỳ vào “độ tuổi” của mỗi tổ chức mà ngày sinh nhật cũng có ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, với hầu hết các tập đoàn,  tổ chức sinh nhật công ty là sự kiện mang nhiều ý nghĩa giá trị về mặt tinh thần.

cách tổ chức sinh nhật công ty

1.1. Là dịp để các thành viên cùng nhìn lại những sự kiện đã qua

Sinh nhật đánh dấu hành trình tròn một năm cùng với nhiều sự kiện biến động xảy đến với công ty. Vì vậy, đây chính là thời cơ thích hợp nhất để toàn bộ các thành viên của công ty bất kể thứ bậc cùng nhau ôn lại những sự kiện đã qua cũng như những sự kiện đáng lưu tâm.

Đây cũng là sự kiện kéo gần khoảng cách của các nhân viên trong công ty, đồng thời là dịp để chia sẻ chân tình những vấn đề còn vướng mắc. Sau cùng là đưa ra những mục tiêu lớn để cả công ty cùng nỗ lực và phấn đấu. Đây chính là không gian mở giúp các nhân viên thêm yêu quý, thấu hiểu những khó khăn của nhau và gắn bó bền chặt với tổ chức.

kịch bản mc tổ chức sinh nhật công ty

1.2. Tri ân khách hàng và tuyên dương những cá nhân có nhiều đóng góp

Không chỉ là dịp để nhìn lại những sự kiện, tổ chức sinh nhật công ty còn tạo cơ hội để những người lãnh đạo thể hiện sự quan tâm đến các nhân viên và đối tác của mình. Sinh nhật công ty cũng là một trong những dịp để bày tỏ sự cảm ơn đến những đối tác cũng như tuyên dương những cá nhân có thành tích nổi bật trong 1 năm qua.

1.3. Quảng bá hình ảnh tốt đẹp của công ty

Tổ chức sinh nhật công ty còn góp phần làm đẹp “bộ mặt” của tổ chức. Đây là một sự kiện mang tính truyền thông cao bởi nó sẽ khiến hình ảnh của công ty được nhiều người biết đến.

mẫu thông báo tổ chức sinh nhật công ty

2. Những tác động tích cực khi tổ chức sinh nhật công ty

Tổ chức sinh nhật công ty là sự kiện thường niên, nhưng nó lại mang đến những hiệu quả tích cực không chỉ đối với bộ phận trong mà còn đối với những nhân tố bên ngoài tổ chức. Dưới đây là những lợi ích thiết thực mà một buổi tiệc tổ chức sinh nhật công ty mang lại:

– Tăng sự gắng bó với tổ chức: Đây là dịp để các nhân viên được tiếp xúc gần gũi thân mật với các cấp lãnh đạo, những người đứng đầu tổ chức. Vì vậy, bữa tiệc này sẽ góp công lao không nhỏ vào sự đoàn kết cuả nội bộ công ty. Bữa tiệc sinh nhật công ty sẽ giúp cho các nhân viên gắn bó khăng khít hơn với tổ chức, coi công ty như một đại gia đình. Từ đó, tăng được năng suất làm việc và thiện cảm với môi trường công sở.

tổ chức sinh nhật công ty độc đáo

– Thắt chặt các mối quan hệ với các đối tác quan trọng: Không chỉ có ý nghĩa với riêng tổ chức, bữa tiệc tổ chức sinh nhật công ty còn là dịp để thắt chặt các mối quan hệ với các đối tác khách hàng quan trọng. Đây cũng là dịp để gửi lời cảm ơn sâu sắc đến khách hàng hay cùng ôn lại chặng đường đã qua.

– Quảng bá và khẳng định vị thế của công ty: Hơn khi nào, đây là thời điểm tốt nhất để quảng bá hình ảnh cũng như khẳng định vị thế của công ty so với đối thủ. Đây cũng là dịp tốt để tạo những hình ảnh tốt đẹp trong lòng công chúng (các hiệu ứng marketing).

3. 3 ý tưởng tổ chức event sinh nhật công ty hoàn hảo nhất

tổ chức sinh nhật công ty tại nhà

Có rất nhiều hướng để  tổ chức sinh nhật công ty, tuỳ theo mức kinh phí dự trù cũng như thị hiếu của người quản lý và các thành viên trong công ty. Dưới Đây là 3 ý tưởng tuyệt vời nhất để xây dựng một buổi sinh nhật công ty thật đặc sắc và thú vị.

3.1. Theo hướng truyền thống

Một bữa tiệc sinh nhật công ty được tổ chức theo hướng truyền thống thường là một bữa tiệc đơn giản, lấy trọng tâm là công ty cũng như lịch sử hình thành và quãng đường đã trải qua cùng những sự kiện nổi bật. Bữa tiệc mang không khí ấm cúng, thân thuộc, phù hợp với những công ty vừa và nhỏ, các thành viên gắn bó với nhau.

ý tưởng tổ chức sinh nhật công ty

Kinh phí để tổ chức những sự kiện như thế này tương đối tiết kiệm, chỉ bao gồm tiệc sinh nhật đơn giản cùng các bữa tiệc đứng cùng các chương trình giao lưu văn nghệ cây nhà lá vườn được chuẩn bị bởi chính những thành viên trong tổ chức.

3.2. Kết hợp với Gala Dinner

Hiện nay, các bữa tiệc sinh nhật công ty thường được kết hợp với các Gala dinner. Đây là xu hướng kết hợp hiện đại thường được nhiều công ty hướng đến.

Buổi gala dinner sẽ là sự kết hợp giữ sự kiên tổ chức cùng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc độc đáo. Đây là ý tưởng độc lạ và được nhiều công ty trẻ tổ chức.

kế hoạch tổ chức sinh nhật công ty

3.3. Ghép cùng team building

Không chỉ là dịp để đánh dấu hành trình 1 tuổi mới, tổ chức sinh nhật công ty kết hợp cùng hình thức team building không chỉ giúp tăng tinh thần đồng đội, đoàn kết của những thành viên trong công ty mà còn khiến không khí của sự kiện tươi mới, trẻ trung hơn bao giờ hết. Không gian thoải mái cùng không khí năng động vui vẻ cùng những món ăn đơn giản tinh tế là điểm cộng rất lớn cho hình thức tổ chức sinh nhật này.

4. Kế hoạch chuẩn bị tổ chức sinh nhật công ty đầy đủ và trọn vẹn

kịch bản tổ chức sinh nhật công ty

Ý tưởng đã lên, xong làm như thế nào để tổ chức sinh nhật công ty thật hoàn hảo không phải là đơn giản. Hãy tham khảo kế hoạch chuẩn bị tổ chức sinh nhật công ty đầy đủ và trọn vẹn dưới đây để có một bữa tệc khiến mọi người thăng hoa cảm xúc nhưng mang đậm đà dấu ấn doanh nghiệp.

4.1. Lên danh sách khách mời, thành phần tham gia

Đây là một trong những khâu quan trọng nhất khi tổ chức sinh nhật công ty. Danh sách khách mời và thành phần tham gia thường bao gồm toàn bộ thành viên của tổ chức và những đối tác quan trọng của công ty.

Việc xác định đúng và đủ số lượng khách mời là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quy mô của toàn bộ bữa tiệc. Khách mời chính là hạt nhân và quyết định sự thành công và không khí của buổi tiệc này.

nhà hàng tổ chức sinh nhật công ty

4.2. Dự trù ngân sách triển khai sự kiện

Căn cứ theo lượng khách mời, thành viên và những người tham gia buổi tiệc, bạn phải dự trù tương đối ngân sách để triển khai sự kiện quan trọng này.  Chi phí cần được tính toán kĩ lưỡng, chu đáo, và cân đối trong từng bước. Đồng thời cũng phải kiểm soát được chất và lượng khi điều hành buổi lễ, giảm đến mức tối thiểu các khoản chi phí phát sinh.

Các chi phí cố định của buổi sinh nhật này sẽ bao gồm: tiền thuê khung rạp địa điểm, tiền quà tặng, tiền tổ chức tiệc. Ngoài ra, bạn nên dự trù thêm 10% kinh phí lưu động đề phòng các vấn đề phát sinh.

4.3. Lựa chọn ý tưởng & chủ đề phù hợp với mục đích

tổ chức sinh nhật công ty ấn tượng

Việc lựa chọn ý tưởng và chủ đề phù hợp với mục đích của bữa tiệc là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng xuyên suốt đến toàn bộ quá trình diễn ra của sự kiện. Một ý tưởng độc đáo cùng chủ đề tốt sẽ góp phần rất lớn trong thành công của bữa tiệc.

Ý tưởng ảnh hưởng đến không khí của bữa tiệc trong khi chủ đề quyết định phần lớn đến khâu trang trí và diễn biến của buổi tiệc đó. Vì vậy, hãy cố gắng đưa ra những ý tưởng đột phá, những chủ đề chặt chẽ sẽ giúp cho event để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người dự.

4.4. Nhất trí chính xác nơi & thời gian tổ chức sinh nhật công ty

thông báo tổ chức sinh nhật công ty

Thời gian và địa điểm tổ chức cần dành được sự nhất trí cao của đa số nhân tố tham gia event. Vì vậy, người tổ chức cần đảm bảo chính xác về mặt thời gian cũng như địa điểm tổ chức sao cho thuận lợi nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho sự góp mặt của khác mời.

Về thời gian: Bạn nên hạn chế tổ chức vào các khoảng thời gian “bận rộn” trong tuần như những ngày đầu và giữa tuần. Không nhất thiết phải tổ chức đúng ngày sinh nhật, bạn nên ưu tiên chọn “ngày hoàng đạo” trong lịch trình nghỉ ngơi của mọi người để đảm bảo sự có mặt của các khách mời.

Về địa điểm: Tốt nhất là nên lựa chọn những địa điểm phù hợp với không khí và chủ đề mà công ty hướng đến. Tuy nhiên, cần phải chọn địa điểm phù hợp với các tiêu chí sau:

tổ chức sinh nhật công ty ở đâu

  • Không gian rộng rãi, tạo sự cảm giác dễ chịu cho người tham dự
  • Chi phí thuê địa điểm chỉ nên chiếm dưới 40% ngân sách tổ chức tiệc
  • Nên chọn những nơi càng gần trung tâm càng tốt để tạo sự thuận lợi cho khách mời và truyền thông đến tác nghiệp.
  • Nên lưu ý đến vấn đề phục vụ (tác phong và thái độ) tại địa điểm tổ chức.

4.5. Lên kịch bản sơ bộ cho event

tổ chức sinh nhật công ty mới lạ

Kịch bản đóng vai trò dẫn dắt đến sự thành công của bữa tiệc. Một kịch bản hợp lý sẽ giúp cho bữa tiệc thành công tốt đẹp. Một kịch bản chi tiết thường sẽ bao gồm 4 mục: Khai mạc sự kiện, chào đón khách mời, tuyên dương những thành viên có nhiều đóng góp hay có thành tích vượt trội, tổ chức các tiết mục văn nghệ hay team building.

Tuỳ theo yêu cầu và ngân sách mà công ty có thể lựa chọn giữa việc giao công đoạn viết kịch bản cho nhân viên trong tổ chức hay thuê một đơn vị bên ngoài.

4..6 Chuẩn bị quà tặng cho khách tham dự bữa tiệc

Chuẩn bị quà tặng cho khách hàng tham dự bữa tiệc cũng là một trong những công đoạn quan trọng nhằm lấy thiện cảm với những người tham dự.

tổ chức sinh nhật công ty tại tp HCM

Bạn nên tặng những món quà vừa với ngân sách, đồng thời mang đậm dấu ấn của doanh nghiệp và bữa tiệc. Điều này sẽ gợi nhớ đến những khoảnh khắc của event đáng nhớ này.

5. Quy trình tổ chức sự kiện birthday cho công ty

– Chào đón khách mời: Đón khách là công việc đầu tiên của buổi tiệc. Đây là tiếp xúc đầu tiên của khách mời, để lại ấn tượng đậm nét của khách mời với sự kiện. Vì thế, cần phải chuẩn bị chu đáo và tươm tất. Thông thường, người đón tiếp sẽ gồm các đại diện cấp cao của công ty, các nhân viên làm nhiệm vụ ổn định điểm đứng, chụp hình check in và các lễ tân chịu trách nhiệm phát số may mắn ở cổng ra vào.

– Tuyên bố lý do của sự kiện: Ở phần khai mạc sự kiện, MC sẽ thu hút sự chú ý của khách mời và nêu sơ lược nguyên nhân, mục đích, lý do,… tổ chức event này. Đồng thời cũng phải khuấy động được không khí, hứa hẹn về một buổi tối trọn vẹn và vui vẻ.

tổ chức sinh nhật công ty tại resort

– Mời ban lãnh đạo phát biểu: Đại diện công ty sẽ thay mặt hội trường phát biểu sơ lược khái quát về hành trình của tổ chức và gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới tập thể nhân viên và khách hàng  trong thời gian 1 năm qua.

– Thông báo hoạt động của công ty thời gian vừa qua: Tại đây, lãnh đạo cốt cán của công ty sẽ phát biểu tổng quan về những định hướng của tổ chức trong thời gian sắp tới, đồng thời bày tỏ nguyện vọng chia sẻ và phát triển công ty theo hướng bền vững, mạnh mẽ.

– Tiết mục âm nhạc từ các tập thể: Các tiếp mục âm nhạc do tập thể biểu diễn sẽ là phần khuấy động không khí bữa tiệc. Các tiết mục được đăng kí sẽ lần lượt được biểu diễn trên sân khấu dựa theo thứ tự bốc thăm hoặc sự sắp xếp của ban tổ chức.

tổ chức sinh nhật công ty tại Hà Nội

– Tổ chức minigame hoặc chương trình bốc thăm: đây là khi những tấm vé may mắn được phát ở đầu chương trình phát huy công dụng. Sau khi MC công bố tiết mục rút thăm may mắn, đại diện sẽ lên bốc thăm và chọn ra lá phiếu may mắn. Sau khi tìm ra người thắng cuộc, hậu cần sẽ phụ trách giúp đỡ trao quà.

– Tổng kết, đánh giá thành công của chương trình: MC tuyên bố bế mạc và tổng kết bữa tiệc, gửi những lời chúc tốt đến toàn bộ khách mời và cảm ơn sự có mặt của toàn bộ hội trường. Sau đó công tác hậu cần sẽ lên dọn dẹp sân khấu.

Tổ chức sinh nhật công ty đòi hỏi sự tinh tế cũng như chỉn chu của người tổ chức. Vì vậy, để tổ chức một bữa tiệc lớn cần phải đảm bảo sự độc đáo, đặc biệt để đạt được thành công tốt đẹp. Chúc bạn và công ty sẽ có được một bữa tiệc sinh nhật đặc sắc và đáng nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006548