Chi tiết quy trình kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm thành lập CÔNG TY ấn tượng

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là một trong những sự kiện rất đặc biệt của mỗi doanh nghiệp. Hoạt động này như một dấu mốc quan trọng để tổng kết thành quả, ghi nhận con đường phát triển của công ty ở các mốc 10, 20, 30 … 50 năm. Ngoài ra, sự kiện này cũng là dịp để doanh nghiệp tri ân đối tác thân thiết, khách hàng, gửi lời cảm ơn đối với đội  ngũ cán bộ công nhân viên. Vậy cụ thể cách tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty gồm những công đoạn nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đến bạn! 

I. Tầm quan trọng của việc tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Vai trò đầu tiên của việc tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty đó là giúp doanh nghiệp tổng kết được những hoạt động từ khi thành lập đến hiện tại. Trong đó, công ty sẽ liệt kê những thành tựu đã gặt hái được, đề ra mục tiêu phát triển trong những năm tiếp theo.

Vai trò quan trọng tiếp theo là gửi lời tri ân sâu sắc đến nhân viên, tặng thưởng những cá nhân tiêu biểu. Nhờ những hoạt động này, tinh thần nhân viên sẽ được khích lệ lên rất nhiều, giúp họ nỗ lực cố gắng hơn, tạo nên thành quả mới.

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Vai trò tiếp theo đó là tri ân đối với các khách hàng VIP, đối tác, cảm ơn họ đã đồng hành cùng doanh nghiệp. Điều này tiếp nối sự giao hảo giữa hai bên, tăng tinh thần hợp tác trong quá trình phát triển tiếp theo. Ngoài ra, tổ chức lễ kỷ niệm thành lập doanh nghiệp cũng là cách để quảng bá nét văn hóa công ty. Nhờ vậy người tiêu dùng sẽ có cái nhìn rộng mở, sâu sắc hơn về doanh nghiệp.

Đây vừa là một hình thức marketing thúc đẩy kinh doanh, vừa tạo điểm nhấn thu hút nhân sự mới gia nhập doanh nghiệp.

II. Kịch bản tổ chức thành lập công ty CHI TIẾT và ĐẦY ĐỦ

Để tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty thành công, ta cần thực hiện đủ 7 bước sau đây:

1. Xác định chủ đề chương trình

Bước đầu tiên, ta cần xác định chủ đề chương trình tổ chức kỷ niệm thành lập công ty. Việc làm này sẽ giúp kế hoạch tổ chức diễn ra suôn sẻ nhất.

tổ chức sự kiện kỷ niệm thành lập công ty

Chủ đề có thể dựa theo sản phẩm chủ đạo của công ty, màu sắc logo…. hoặc dựa chính vào số năm thành lập doanh nghiệp. Nên có sự trao đổi kỹ càng giữa doanh nghiệp và công ty sự kiện để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

2. Tạo dựng kịch bản chương trình

Đối với việc tổ chức kỷ niệm thành lập công ty thì kịch bản là điều không thể thiếu. Ngoài kịch bản chính còn phải dự trù kịch bản phụ để đề phòng xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. Bạn nên chuẩn bị kịch bản sơ bộ sau đó hoạch định kỹ ra kịch bản chi tiết. Tất cả cần đáp ứng đồng bộ theo văn hóa của doanh nghiệp.

kịch bản tổ chức kỷ niệm thành lập công ty

3. Lựa chọn và khảo sát địa điểm thực hiện

Địa điểm thực hiện cũng là yếu tố quan trọng mang lại sự thành công cho việc tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty. Bạn nên khảo sát thực địa để đưa ra lựa chọn phù hợp. Địa điểm cần rộng rãi, đủ để dựng sân khấu, bày bàn tiệc, khu để xe…

4. Xác định thời gian tổ chức lễ kỷ niệm

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty không thể bỏ qua yếu tố thời gian. Nếu muốn sự kiện diễn ra thuận lợi, thời gian bố trí các khâu hoạt động cần được sắp xếp hợp lý. Một số mốc thời gian cần được lên lịch trình cụ thể là: Thời gian khai mạc, thời gian phát biểu, thời gian tổ chức tiệc…

cách tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

5. Liệt kê các khách mời và thông báo gửi thiệp mời

Để khách mời đến đúng ngày và địa điểm thì không thể thiếu thiệp mời. Thiệp nên được thiết kế lịch sự, nội dung đầy đủ, cô đọng thông điệp nhắn gửi.

Thiệp mời tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty cần được gửi một cách trang trọng. Điều này sẽ giúp thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận thiệp.

6. Lên kế hoạch ăn uống, quà tặng

Tiệc và thực đơn ăn uống nên chuẩn bị đa dạng, phong phú. Đồ ăn cần được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và ngon miệng, phù hợp với khẩu vị đại đa số khách mời.

Để sự kiện kỷ niệm thành lập công ty thật đáng nhớ thì bạn nên chuẩn bị quà tặng đi kèm. Quà tặng tri ân dành cho nhân viên và khách mời được chuẩn bị kỹ càng từ trước. Nếu có thể thì quà nên mang dấu ấn đậm nét của công ty

chương trình tổ chức kỷ niệm thành lập công ty

7. Tổng duyệt qua để đảm bảo tính hoàn thiện

Khâu cuối cùng trước khi tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty đó là tổng duyệt. Việc làm này sẽ giúp cho sự kiện thực tế diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất. Bước tổng duyệt cũng cần có đầy đủ các tiết mục theo trình tự. Trong công đoạn này, nếu thấy điều gì chưa hợp lý, bạn có thể điều chỉnh ngay, nhằm hướng tới tính hoàn thiện nhất cho buổi lễ chính thức.

III. Một số ý tưởng hay để tổ chức ngày thành lập công ty

1. Ý tưởng về không gian

Về không gian tổ chức sự kiện thành lập công ty, bạn có thể lựa chọn ngoài trời hoặc trong nhà. Thông thường, tổ chức tiệc trong nhà  có thể sẽ bị gò bó số lượng ghế ngồi, nhất là với những bữa tiệc quy mô lớn, hoành tráng.

Ngược lại, tổ chức lễ kỷ niệm ngoài trời sẽ rộng rãi, thoải mái hơn. Tuy nhiên nếu dựng tiệc ngoài trời chi phí sẽ cao hơn và cần chú trọng vấn đề thời tiết.

kịch bản tổ chức kỷ niệm thành lập công ty

2. Ý tưởng về thực đơn ăn uống đồ ăn

Thực đơn món ăn trong buổi tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty cần được tính toán chi tiết. Thực đơn phổ biến nhất là: bánh ngọt, tiệc buffet, BBQ ngoài trời… Nên có thực đơn đa dạng để đáp ứng khẩu vị của nhiều đối tượng khách.

3. Ý tưởng về hoạt động trò chơi, văn nghệ

Ý tưởng về các hoạt động, trò chơi sẽ giúp cho việc tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty vui vẻ hơn. Một số trò chơi thường được sử dụng trong buổi lễ như: hát nối chữ, xổ số may mắn… Những tiết mục văn nghệ có thể linh hoạt hình thức như: hát, múa, nhảy. Các trò chơi thú vị sẽ mang đến không khí tươi vui và đáng nhớ cho người tham dự.

tổ chức lễ kỉ niệm thành lập công ty

IV. Những chủ đề trong lễ kỷ niệm công ty sẽ tạo được sự gắn kết

1. Chủ đề về phong cách ăn mặc

Chủ đề khi tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty được đánh giá là linh hồn đối với sự kiện. Chính vì thế, doanh nghiệp có thể quy định chủ đề theo phong cách ăn mặc đồng phục. Việc làm này sẽ thể hiện rõ nét văn hóa của công ty. Một số phong cách phổ biến là đen trắng, vest, váy dạ hội,… sẽ tạo được sự độc đáo, sang trọng. Nếu tìm đến sự phá cách, trẻ trung thì bạn có thể lựa chọn phong cách bãi biển, hip hop,…

2. Chủ đề về thập niên, số năm thành lập

Một chủ đề thường sử dụng trong tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty đó là thập niên. Trong trường hợp lễ kỷ niệm lần thứ 10, 20,.. thì bạn có thể nhấn mạnh con số này. Không gian mang màu sắc thập niên sẽ gợi đến sự hoài niệm quá khứ và những kỷ niệm đáng nhớ. Không những thế, nó còn giúp điểm lại quá trình nỗ lực phấn đấu đến ngày nay của công ty.

tổ chức sự kiện kỷ niệm thành lập công ty

V. Điểm danh một số chương trình kỷ niệm thành lập công ty do Yviet tổ chức

Yviet là công ty hàng đầu hiện nay chuyên tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty. Chúng tôi đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ để tổ chức được những buổi lễ hoành tráng và thành công rực rỡ. Dưới đây là một số chương trình kỷ niệm thành lập công ty nổi bật do Yviet tổ chức:

Nếu có nhu cầu tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty, quý công ty vui lòng liên hệ Yvietmedia để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Yviet chắc chắn sẽ đem đến cho Quý doanh nghiệp sự kiện chất lượng, chuyên nghiệp với mức giá hấp dẫn nhất hiện nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006548